เจอแล้วตู้แช่ คาดซุกศพ นักธุรกิจชาวเยอรมัน ถูกซ่อนในบ้าน พบขับรถวน 160 กม.

ฆาตกรรมสยองที่หนองปรือ ชลบุรี นักธุรกิจเยอรมนี “ฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค” ถูกพบเป็นศพยัดในถังแช่ หลังญาติแจ้งว่าหายตัว พร้อมประกาศมอบเงิน 3 ล้านให้กับผู้ที่พบในสภาพที่ยังมีชีวิตคาดฝีมือนายหน้าชาวเยอรมนี โดยมีการโอนเงินออกจากบัญชีผู้ตาย 2 ล้านบาท

ความคืบหน้า นายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค ( MR.HANS PETER RALTER MACK ) อายุ 62 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชาวเยอรมัน ได้หายออกจากบ้าน โดยบอกครอบครัวว่าออกไปคุยธุระเรื่องการติดต่อซื้อขายบ้านพลูวิลล่า บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และไปสนามมวยย่านทุ่งกลม-ตาลหมัน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนที่ทางญาติจะออกประกาศมอบเงินให้ 3,000,000 บาทกับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนพบตัวนายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค ในสภาพที่ยังมีชีวิตอยู่ เหตุเกิดท้องที่สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของรถกระบะ มาสด้า สึดำ ทะเบียน ขย 5667 ชลบุรี ซึ่งเป็นสองผัวเมีย คือนายอดิสรณ์ น้าวแดง อายุ 49 ปี และนางจิณห์นิภา น้าวแสง อายุ 47 ปี ภรรยา ที่เข้าไปขนล้อแม็ก โดยได้สอบปากคำนานกว่า 4 ชั่วโมงแต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดแก่ผู้สื่อข่าวโดยแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ข้อมูล ส่วนทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ ได้ตรวจรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน คือรถรถกระบะ มาสด้าของ 2 ผัวเมียที่ไปยกล้อแม็กรถ และรถกระบะ ตโยต้า รีโว่ จค 7679 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของนายโอราฟ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญมาสอบปากคำเมื่อคืนที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 18.00 น. ที่ สภ.หนองปรือ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสืบสวนภาค 2 ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี โดยใช้เวลาประชุม 1 ชั่วโมง ภายหลังการประชุม พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 ออกเปิดเผยว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าหลายอย่างแล้ว อยู่ระหว่างสืบพิสูจน์ทราบว่าตัวผู้สูญหายอยู่ที่ไหน โดยมุ่งปมเหตุนั้นมีหลายประเด็นขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน ส่วนในเรื่องของการประชุมได้ประสานกันทำงานระหว่าง สืบสวนภาค สืบสวนจังหวัด และสภ.ใกล้เคียง โดยแบ่งงานกันทำแล้วจะมารวบรวมอีกครั้ง ในการนำตัวสองสามีภรรยาที่เป็นคนขนล้อแม็กรถยนต์ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด และนายหน้าชาวต่างชาติทั้งหมดอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งคนร้ายเตรียมการกันมาอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามคนร้ายได้ทิ้งหลักฐานไว้ให้ตำรวจตามสืบต่อได้เพื่อยืนยันการกระทำผิด ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน ซึ่งต้องขอบคุณการแจ้งเบาะแสของประชาชน หากว่ามีเบาะแสก็สามารถแจ้งเข้ามาที่ ผกก.สภ.หนองปรือ

ด้าน พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 กล่าวว่า จากแนวทางการสืบสวนสอบสวน พบว่าคนร้ายมีการทิ้งหลักฐาน เรากำลังรวบรวมหลักฐานหลายๆอย่างที่เรารวบรวมได้ ซึ่งต้องทำอย่างละเอียดที่สุด ส่วนประเด็นมุ่งเป้าไปที่ประเด็นประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะมีการโอนเงินจากบัญชีกว่า 2 ล้านบาท

นอกจากนี้ ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ จากกล้องวงจรปิด พบว่ารถยนต์กระบะ มาสด้า สึดำ ทะเบียน ขย 5667 ชลบุรีของสองผัวเมียที่เข้าให้การเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อนหน้านี้ โดยยังให้การว่า ได้ถูกนางเพธาน นายหน้า ชาวเยอรมนี ว่าจ้างให้บรรทุกตู้แช่แข็ง สีขาว ขนาดความยาว 1.50 เมตร ฝาปิดแบบทึบ และถูกแพ็คด้วยพลาสติกอย่างดี ให้นำไปส่งให้ที่บ้านพลูวิลล่า เลขที่ 59/49 หมู่ 9 ซอยหนองหิน 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีชาวต่างชาติคล้ายแขกขาว นั่งท้ายมาด้วย พอส่งเสร็จก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนักธุรกิจชาวเยอรมนีรายนี้

ล่าสุดเวลา 20.10 น. ( 10 ก.ค.) ตำรวจไล่กล้องวงจรปิด พบว่า โตโยต้า รีโว่ สีดำ จค 7679 ชลบุรี ซึ่งนายโอลาฟ ชาวเยอรมัน และเป็นเพื่อนสนิท ของมาดามเพธาน นายหน้าชาวเยอรมัน ได้รับช่วงต่อในการบรรทุกตู้แช่แข็งขับวนรอบๆ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี เป็นระยะทางกว่า 160 กม. ก่อนจะขับเข้ามาจอดในหมู่บ้านโชคชัย การ์เด้น โฮม 1 ซึ่งห่างจากลานจอดรถชั่วคราวที่รถเบนซ์ ของ นายฮันส์ ปีเตอร์ แรลเตอร์ มัค ถูกนำไปจอดทิ้งไว้

ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ จนทราบว่า ตู้แช่แข็งถูกนำมาซุกซ่อนไว้ในบ้านทาวน์โฮมชั้นเดียว ภายในหมู่บ้าน โชคชัย การ์เด้น โฮม 1 หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 2 ชลบุรี ทั้งนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่เปิดตู้แช่ พบศพนายฮันส์ ปีเตอร์ฯ ถูกฆ่าหั่นศพยัดอยู่ภายใน

นายเรวัตร รอดชื่น 35 ปี เพื่อนบ้านข้างๆ ที่พบตู้แช่แข็ง เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าว มีชายชาวต่างชาติรูปร่างอ้วน ผมยาว มาเช่าพัก โดยมีหญิงชาวเยอรมัน และเป็นคนพิการ พักอยู่ด้วยกันอีก 1 คน และเช่ามานานกว่า 3 เดือน ซึ่งชายต่างชาติที่พูดถึงก็คือ นายโอลาฟ อายุ 52 ปี ชาวเยอรมัน ที่ถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำก่อนหน้านี้ โดยนายโอลาฟ ได้มารับหญิงพิการออกไปตอน ช่วง 8-9 โมงเช้าของวันนี้ ก่อนจะหายตัวไป อีกทั้ง นายโอลาฟ ก่อนหน้าเป็นคนอัธยาศัยดี พูดทักทายสวัสดีกันตลอด แต่ในช่วงนี้ นายโอลาฟ มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา ก่อนจะหายตัวไปพร้อมกับหญิงพิการชาวต่างชาติ