เปิดนาที ‘ใบเตย-ดีเจแมน’ ได้เจอหน้ากันในรอบ 2 เดือน

เปิดนาที ‘ใบเตย-ดีเจแมน’ ได้เจอหน้ากันในรอบ 2 เดือน10 โมง ผ่านมา

เปิดนาที ‘ใบเตย-ดีเจแมน’ ได้เจอหน้ากันในรอบ 2 เดือนเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ที่นักร้องสาว “ใบเตย สุธีวัน กุญชร” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” และสามี “ดีเจแมน พัฒนพล มินทะขิน”ถูกคุมตัวเข้าเรือนจำ ในคดีร่วมกันฉ้อโกงแชร์ Forex-3D เนื่องจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เพราะเห็นว่ามีการกระทำเป็นขบวนการ

มูลค่าความเสียหายเป็นจำนวนมาก ส่งผลเสียหายวงกว้าง พฤติการณ์เป็นเรื่องร้ายแรง และจำเลยถูกฟ้องว่าร่วมกับพวกกระทำความผิดหลายกรรม หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี โดยขณะนี้นักร้องสาว “ใบเตย” ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางตามเดิมส่วน “ดีเจแมน” สามีใบเตย ยังถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพโดยเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา มีรายงานว่าญาติของใบเตยได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 ล้านบาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว ระหว่างพิจารณาคดี เป็นครั้งที่ 2 แต่ศาลอาญายกคำร้องไม่อนุญาตทำให้ใบเตยต้องถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำต่อ ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (10 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ได้นำตัว “ใบเตย-ดีเจแมน” และพวก

มาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนัดตรวจพยานหลักฐานครั้งแรก และเป็นการเจอกันในรอบ 2 เดือน ของทั้งคู่ นับตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. 2566ที่โดนควบคุมตัว ซึ่งทั้งคู่ดูซูบผอมลง ด้านใบเตยถึงกับร่ำไห้ออกมาขณะเดินเข้าห้องพิจารณาคดี โดยดีเจแมนได้โอบให้กำลังใจภรรยาตอนอยู่ในห้องพิจารณาคดีใบเตยนั่งร้องไห้อย่างหนัก ดีเจแมนจึงเอามือลูบหัวปลอบภรรยาก่อนจะร้องไห้ตาม โดยพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 5

ได้ทำคำร้องขอเลื่อนการตรวจพยานหลักฐานออกไปโดยให้เหตุผลว่า ยังรอสำเนาสำนวนคดีจากทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งมีเอกสารประมาณ700,000 แผ่น เนื่องจากในคดีดังกล่าวมีการสอบพยานไปเกือบ 10,000 ปาก จึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการรวบรวมสำเนาสำนวนคดี จึงขอเลื่อนไปอีก 2 เดือนขณะที่ฝ่ายทนายจำเลยเห็นว่าพนักงานอัยการเคยยื่นคำร้องขอเลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานมาแล้ว 1 ครั้ง และครั้งนี้ก็ยังขอเลื่อนอีก

ทำให้คดีมีความล่าช้า ผู้ต้องหาต้องถูกคุมขังในเรือนจำต่อไปอีก จึงขอให้การเลื่อนครั้งต่อไปเป็นครั้งสุดท้าย ต่อมาศาลจึงมีคำสั่งให้เลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานไปเป็นวันที่ 11 ก.ย.2566 เวลา 13.00 น.