รู้จัก ‘ส.ว.ประภาศรี’ ไปไหนก็มีแต่คนยกย่อง

ผลจากการฟังเสียงปชช.รู้จัก ‘ส.ว.ประภาศรี’ ไปไหนก็มีแต่คนยกย่อง เข้ามาขอบคุณ

ส.ว.ประภาศรี โพสต์หลังโหวตเห็นชอบ “พิธา” เผยโมเมนต์น่าชื่นใจ ไปไหนๆมีแต่คนเข้ามาทักทายขอบคุณ ลั่นสบายใจเมื่ออยู่ข้างประชาชนเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2566 นางประภาศรี สุฉันทบุตร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว หลังเป็น 1 ใน 13 ส.ว. ที่ลงมติเห็นชอบให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี วันที่ 13 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา

โดย นางประภาศรี ระบุข้อความว่า “ไปที่ไหนชื่นใจเสมอ เมื่ออยู่เคียงข้างประชาชน สมัยนี้คนไทยตื่นตัว เเละสนใจ เรื่องการเมืองกันมาก นับว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่เราได้เรียนรู้ ประชาธิปไตยเเละการปกครองประเทศไปด้วยกัน

ช่วงนี้ไปที่ไหนก็มีคนเข้ามาคุย ไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพ ก็มีคนมาทักทาย เมื่อเช้าไปร่วมงานเเต่งงานที่ยโสธร ชาวยโสธรจำนวนมากมาขอบคุณที่ “เห็นชอบ” กับเสียงข้างมาก ไปเดินออกกำลังกายก็มีคนมาทักทายเเละขอบคุณ วันก่อนไปโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ก็มาขอถ่ายภาพด้วย

ตอนนี้มาที่สนามบินอุบลราชธานี ก็ได้รับการดูเเลช่วยเหลืออย่างดียิ่งจากเจ้าหน้าที่สนามบินเเละยิ้ม ๆ ทักทายอย่างจริงใจ นั่งรอหน้า Gate ก็มีน้อง ๆ เเละรุ่นลูกมาทักทาย “สว.ประภาศรี ใช่ไหมคะ” ขอถ่ายภาพด้วยได้ไหม ตอบว่า “ได้เลยค่ะลูก””

นอกจากนี้ ส.ว.ประภาศรี ยังโพสต์ข้อความต่อด้วยว่า “ตอนนี้มาถึง กทม.แล้ว มีประชุมวุฒิสภา (วันจันทร์) และวันที่ 19 ก.ค. จะมีประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรีครั้งที่ 2 วันที่ 19 ทุกคนจะใจจดจ่อกับการ VOTE นายกรัฐมนตรีกัน”