หัวอกคนเคยเป็นหนี้ แคนดี้ รากแก่น ยื่นมือช่วย เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้า

แคนดี้ ประกาศช่วย เจ๊กบ เจ้าของโรงงาน ไลฟ์สดช่วยขายปลาร้า ตั้งเป้า 1 ล้านขวด

แคนดี้ ประกาศช่วย เจ๊กบ เจ้าของโรงงาน ไลฟ์สดช่วยขายปลาร้า ตั้งเป้า 1 ล้านขวด เพื่อให้เจ๊กบรอด หลังมีดราม่าปลาร้ากับแม่ค้าออนไลน์คนดัง

หลังจาก คุณกบ เจ้าของโรงงานน้ำปลาร้าแห่งหนึ่ง ลงทุนสร้างโรงงานผลิตน้ำปลาร้า ให้แม่ค้าออนไลน์คนดัง ส่งของให้ สุดท้ายไม่จ่ายเงิน ทวงถามไปก็โดนต่อว่า ก่อนยกเลิกออเดอร์ สร้างความเสียหายกว่า 13 ล้าน โดยเตรียมให้ทนายฟ้องร้อง ต่อมาแม่ค้าออนไลน์คนดัง พิมรี่พาย ซึ่งถูกโยงเป็นแม่คนดังกล่าว ออกมาชี้แจง ถ้าทำงานไม่มีจรรยาบรรณคงอยู่มาไม่ถึง 4 ปี ส่วนหนึ่งให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้า ถ้าไม่มีคุณภาพจะปล่อยออกสู่ท้องตลาดได้อย่างไร

ต่อมาอดีตยอดมวยไทย สามารถ พยัคฆ์อรุณ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ผมขอซื้อน้ำปลาร้า 200 ขวด จากโรงงานน้ำปลาร้าแม่ประกาศโดยตรงนะครับ ส่งตรงค่ายมวยสามารถพยัคฆ์อรุณ ยิม พร้อมแฮชแท็ก #คนดีต้องมีที่ยืนในสังคม #น้ำปลาร้าแม่ประกาศ

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากนักร้องดัง แคนดี้ รากแก่น โพสต์ภาพกับ เจ๊กบ เจ้าของโรงงานปลาร้าแม่ประกาศ บอกจะช่วยเหลือเจ๊กบให้ขายปลาร้าให้ได้ 1 ล้านขวดเพื่อปลดหนี้ พร้อมโพสต์ระบุว่า

“คนไม่เคยเจอกัน แต่ต้องมาช่วยเหลือกันยามลำบาก..เรื่องราวที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไร แม่ดี้ขอไม่โฟกัสนะคะ เพราะก็ไม่สามารถรู้ข้อเท็จจริงอะไรได้ แต่ที่รับรู้ได้คือ ป้ากบเป็นคนซื่อๆ และแกมีดีที่ปลาร้า ทำปลาร้ามา 30 ปี กับอีกเกือบ 10 แบรนด์..และตอนนี้แกเป็นหนี้ หมดตัว..และแม่ดี้ก็เคยอยู่จุดนั้น และผ่านมาแล้ว..และเป็นเพราะน้องชาย เฮียโอ๊ตภาดา คนจับนาค เป็นคนพามาเจอ..จึงพร้อมจะช่วยเหลือกัน..คนบ้านเดียวกัน ซอยกันเด้อเอื้อย..ถ้าป้ากบจะรอด ต้องขายให้ได้ 1 ล้านขวด..มา..ช่วยกัน..ของดี..ยังไงก็ขายได้..ลุยยย #ปลาร้า #ปลาร้าแม่ประกาศ #ป้ากบ”