สง่างาม หมิว สิริลภัส เปิดใจในวันที่ได้ใส่ชุดขาว จากนักเเสดง สู่ ส.ส. พรรคก้าวไกล

สง่างาม หมิว สิริลภัส เปิดใจในวันที่ได้ใส่ชุดขาว จากนักเเสดง สู่ ส.ส. พรรคก้าวไกล

ล่าสุด หมิว สิริลภัส ได้ออกมาโพสต์ภาพของตัวเองสวมใส่ชุดขาวเข้าพิธีเปิดประชุมรัฐสภา โดยหมิวได้เขียนบรรยายความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊ก สิริลภัส กองตระการ ว่า

รัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภาวันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีของพวกเรา “สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” ที่มาจากการเลือกตั้งของ “ประชาชน”หมิวขอพูดใน 2 บทบาทค่ะบทบาทแรกในฐานะของ “ผู้แทนราษฎร” หมิวรู้สึกยินดีและดีใจแทนประชาชนที่เรากำลังจะได้เริ่มทำงานเพื่อขับเคลื่อนในประเด็นต่างๆและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศของเรา สร้างอนาคตที่ดีให้ลูกหลาน สร้างบ้านที่น่าอยู่ให้พวกเขา และสร้างสังคมที่ “คนเท่ากัน” หมิวจะทำงานอย่างเต็มที่ในสภาและจะทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อไม่ให้ทุกคะแนนเสียงที่ได้รับมาผิดหวังค่ะ หลังจากนี้ เราก็จะทำงานทั้งในสภาและในพื้นที่ไปพร้อมๆกัน หากหมิวไม่ได้ลงพื้นที่ ก็จะมี #ทีมหมิว นำทีมโดยพี่ปิยะ จะทำให้ประชาชนที่อยู่ในเขตทั้งบางกะปิและวังทองหลางได้รับการดูแลและแก้ไขปัญหาได้อย่างเต็มที่ บทบาทที่สอง ในฐานะของ “ลูกสาว” คนหนึ่ง วันนี้หมิวเชื่อว่าครอบครัวหมิวภูมิใจที่หมิวได้มาทำงานเป็นผู้แทนราษฎรในวันนี้ คุณพ่อหมิวในฐานะข้าราชการบำนาญได้บอกหมิวว่า สภาผู้แทนราษฎรนี้มีเกียรติจงทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรให้เต็มความสามารถ หมิวจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่อย่างสุดกำลัง เพื่อทุ่มเทให้กับอาชีพนี้ไม่แพ้อาชีพอื่นๆที่เคยทำมาค่ะ

หลายท่านที่เห็นภาพนี้กับภาพตอนที่หมิวลงพื้นที่ก็อาจจะตกใจเล็กน้อยว่าทำไมช่างแตกต่างกันเหลือเกิน5555 หมิวขอชี้แจงตรงนี้ว่า

โดยส่วนตัวหมิวเป็นคนให้เกียรติกับงาน สถานที่ และพิธีค่ะ ความเหมาะสมในการแต่งตัวแต่งหน้าทำผม หมิวถือว่าเป็นการให้เกียรติ ซึ่งหมิวยึดหลักการแบบนี้มาตั้งแต่มีอาชีพเป็นนักแสดง การออกรายการ ออกงานหรือต้องเข้าพิธีต่างๆ หมิวจะคิดโดยถี่ถ้วนว่าเราจะทำอย่างไรเพื่อเป็นการให้เกียรติงานนั้นๆมากที่สุด ส่วนการลงพื้นที่การแต่งตัวก็ยึดว่าขอให้คล่องตัวและทำงานได้จริง

สุดท้ายนี้ ในวันนี้คงอาจจะต้องขอยื่นใบลาการลงพื้นที่เชิงรุกกับประชาชนในพื้นที่เพื่อเข้าสภาไปทำหน้าที่ของส.ส. ในฝ่ายนิติบัญญัติครั้งแรกในการโหวต #ประธานสภา และ รองประธานสภาค่ะ

#หมิวก้าวไกล #หมิวสิริลภัส #พรรคก้าวไกล #คนเท่ากัน #บางกะปิ #วังทองหลาง #ผู้แทนราษฏร #ก้าวไกลบางกะปิ