‘เปิ้ล ไอริณ’ แบกเป้เที่ยวคนเดียว 43 ประเทศ ลั่น

‘เปิ้ล ไอริณ’ แบกเป้เที่ยวคนเดียว 43 ประเทศ ลั่นไม่มีที่ไหนมีเสรีภาพเท่าเมืองไทย

นักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง เปิ้ล ไอริณ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวการเดินทางแบกเป้เที่ยวคนเดียวมาแล้ว 43 ประเทศซึ่งพบว่าประเทศไทยนั้นมีเสรีภาพมากที่สุด โดยเธอระบุว่า “ว่าด้วยเรื่อง “เสรีภาพ” ที่กำลังเรียกร้อง เราเคยสงสัย ว่าทำไม

เราถึงมีจิตวิญญาณรักการท่องเที่ยว รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ จนแบกเป้ไปคนเดียว เที่ยวมาแล้ว 43 ประเทศ มาวันนี้ตกผลึกได้ว่าจักรวาล คงอยากให้เราไปสัมผัส ไปให้เห็นกับตา แล้วกลับมา บอกเล่าให้ทุกๆคนฟัง จากประสบการณ์ที่ได้พบ เราพูดได้เต็มปากแบบไม่ลำเอียงเลยว่า ประเทศไทยเรา ช่าง “มีเสรีภาพมากที่สุด” ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิต การท่องเที่ยว และการทำมาหาเลี้ยงชีพ ประเทศเรา

จะตั้งโต๊ะหน้าบ้าน ขายหมูปิ้ง ขายก๋วยเตี๋ยว ขายโจ๊ก ปลาท่องโก๋ จะตกปลา หาผักริมทาง จะปั่นรถขายกาแฟ รถขายไก่ย่างส้มตำ ตลาดนัดถนนคนเดินไม่ต้องพูดถึง ไปทะเล ของอร่อยๆ ขายกันตามฟุตปาธ ตามริมหาดมีของแบกขาย จะนั่งริมหาดไหนนั่ง จอดรถริมหาดตรงไหนก็ได้แต่ที่ต่างประเทศ คุณทำไม่ได้ค่ะ! แล้วทะเลไทยสวยจริง น้ำทะเลบ้านเรา ก็ไม่หนาวเย็นเหมือนแถบยุโรป! นี่เรายังไม่เคยไปประเทศไหน ใจดี

อนุญาตให้พาหมา ไปพายเรือ ว่ายน้ำเล่น ในกองฐานทัพเรือได้เลย! แถมน้ำใสกริ๊ง คาเฟ่ในไทยก็มีเยอะ น่านั่งจนต่างชาติทึ่ง จงรักประเทศไทยเรากันเถอะค่ะ ขวานทองของไทยนี้ มีดี มีเสน่ห์ มีเสรีภาพมากมาย ชนชาติที่ว่าเจริญแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิต ยังขอบินข้ามซีกโลกมาชื่นชมบ้านเราเลย

เพราะนอกจากมีธรรมชาติงดงาม มาละคุ้มค่าเงิน ที่พักถูก ค่าอาหารเบาๆ ที่มีรสชาติขึ้นชื่อ ไทยเรายังมีความปลอดภัยแบบสุดๆ และมีเสน่ห์จากรอยยิ้มและมิตรภาพของผู้คนอีกด้วย เราเอง เคยคิดอยากย้ายประเทศ แต่กะจะขอเที่ยวทุกจังหวัดก่อน สุดท้ายโดนตก ไม่ไปไหนละ อ่านแล้ว ขอให้รัก และภาคภูมิใจในแผ่นดินเกิดของพวกเรา และมองให้เห็นเสรีภาพ ที่เราอาจคุ้นชิน จนลืมให้ค่า และลองหันมาเห็นค่าให้มากๆขึ้นนะคะ บอกเลย! คุณโชคดีที่สุดแล้ว ที่ได้เกิดเป็นคนไทย”