“ทักษิณ”ใส่ชุดนักโทษแล้ว เข้าเรือนจำอยู่แดน 7 ยื่นขออภัยโทษได้เลย

ล่าสุดหลังคุมตัวทักษิณ ชินวัตร ไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทางกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาแถลงถึงความคืบหน้า เผย ขณะนี้ได้คุมตัวไว้ที่แดน 7 เพื่อกักโรค ทั้งนี้นายทักษิณถือเป็นนักโทษกลุ่มเปราะบาง เผยยื่นขออภัยโทษได้เลย

ความคืบหน้าล่าสุด กรณีนาทักษิณ ชินวัตรโดนคุมตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพในวันที่ 22 สิงหาคม 2566 หลังกลับถึงไทยและศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 8 ปี คดี นั้น ทางกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาแถลงถึงอาการป่วยและแนวทางการรับตัวนายทักษิณคุมขังในเรือนจำ

สิ่งที่น่าสนใจ

<

โดยทางกรมราชทัณฑ์ได้ให้นายทักษิณปลี่ยนไปใส่ชุดนักโทษแล้วแต่เป็นชุดสีขาวไม่ต้องตัดผม อยู่ห้องกักโรค จำเป็นต้องใช้แพทย์เฉพาะทางในการดูแล

สิ่งที่น่าสนใจ

ทางกรมราชทัณฑ์เผย นายทักษิณเป็นนักโทษกลุ่มเปราะบางเพราะอายุเกิน 70 แล้ว โดยมีอายุ 74 ปีและมีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งโรคหัวใจขาดเลือด โรคปอด มีพังผืดในปอดหลังหายจากโควิด ความดันโลหิตสูง โรคกระดูกเสื่อม ตอนนี้ทางเรือนจำจึงให้อยู่ในแดนเจ็ด ที่เป็นแดนสำหรับเคสที่มีปัญหาทางสุขภาพ

ทักษิณ ใส่ชุดนักโทษแล้ว เข้าเรือนจำอยู่แดน 7 ยื่นขออภัยโทษได้เลย

ตอนนี้ถูกคุมตัวอยู่คนเดียว มี รปภ. คอยดูแล 24 ชม. เพื่อความปลอดภัย และอยู่ใกล้มือแพทย์หากมีปัญหาทางสุขภาพขึ้นมา และหากป่วยเป็นโรคที่ทางกรมราชทัณฑ์ไม่มีหมอเฉพาะทางดูแล ตามหลักก็ต้องส่งตัวไป โรงพยาบาลตำรวจ

เรื่องการเข้าเยี่ยม ตอนนี้มีคนเดียวที่เข้าเยี่ยมได้คือทนายความ ส่วนครอบครัวจะผ่อนปรนให้เยี่ยมได้ผ่านทาง Line ในอีก 5 วันต่อจากนี้

ส่วนขั้นตอนการยื่นขออภัยโทษ สามารถให้ตัวแทนยื่นเอกสารได้เลยตั้งแต่วันนี้ยื่นเองหรือครอบครัวยื่นให้ก็ได้

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ระบุไม่สามารถให้ทักษิณอยู่รวมกับนักโทษคนอื่นได้ เพราะเรื่องความปลอดภัย

ทักษิณ ใส่ชุดนักโทษแล้ว เข้าเรือนจำอยู่แดน 7 ยื่นขออภัยโทษได้เลย